Sử dụng tủ mát, tủ đông như thế nào?


3.Cách điều chỉnh độ lạnh và sắp xếp thực phẩm dự trữ trong tủ đông, tủ mát.
Nếu thực phẩm bảo quản trong tủ bạn không nhiều nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình, hoặc thấp để tiết kiệm điện năng. Đối với các sản phẩm tủ đông 100l bình thường có thể điều chỉnh ở mức 4,5 thay vì max để tiết kiệm điện năng, nếu sử dụng ít thì điều chỉnh xuống mức 3,2 điều đó còn tùy thuộc vào thực phẩm của bạn.
Khi lưu trữ nhiều thực phẩm, bạn nên chú ý không xếp thực phẩm quá khít nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa, làm lạnh đồng đều cho tất cả thực phẩm. bán tủ đông sanaky Đối với những tủ đông có quạt gió thì không nên xếp thực phẩm che kín quạt gió, giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện hơn. Đối với các loại thực phẩm tươi sống bạn nên cho vào hộp thép, inox thay cho hộp nhựa vì kim loại có khả năng dẫn lạnh cao hơn nhựa nên làm lạnh nhanh hơn, ít hao điện.
Nên làm sạch các loại đồ ăn thức uống trước khi cho vào tủ. Các loại thịt cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn kết tủ đông lạnh.Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho cần phải sử dụng trong các hộp có nắp đậy kín mới cho vào tủ đông để tránh gây hiên tượng ăn mòn tủ đông.Bạn có áp dụng cách điều chỉnh, cách sử dụng đối với tủ đông gia đình, tủ đông đứng như ở trên.
Còn đối với tủ mát các bạn các bạn cũng sử dụng như vậy nhưng thay vì nhiệt độ điều chỉnh ở mức 4,5 thì bạn chỉnh theo nhiệt độ 2,3 đó là nhiệt độ tốt nhất đối với rau và các loại thức uống.

4. Cách vệ sinh giá tủ cấp đông, "tủ mát". :

- Vặn nút điểu chỉnh từ vị trí (ON) sang (OFF) để ngắt điện hoặc rút nguồn ra trực tiếp.
- Đưa các thực phẩm, khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông, tủ mát mở cửa tủ đông, tủ mát để tuyết tan giá tủ cấp đông .
- Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch,khăn bông sạch ,một miếng xốp để cọ ướt ,lau khô.
- Dùng khăn sạch mềm để cọ rửa làm sạch các ngăn trong của tủ đông, tủ mát.Trường hợp đặc biệt ,bạn cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn xong phải lau lại 1 lần nữa bằng nước sạch và sau đó lau khô.
- Khi cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ của giá tủ đông, tủ mát,Nếu nước vần động lại bạn nên sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau khô. tủ mát 2 cánh Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và sạch sẽ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ đông, tủ mát phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng.

Sign In or Register to comment.